▷ Vinmart nhượng quyền không? Đăng ký mở siêu thị mini Vinmart có được không?

Vinmart nhượng quyền không? Đăng ký mở siêu thị mini Vinmart có được không?

Logo vinatech

Cập nhật: Vinmart không nhượng quyền, không thể mở siêu thị Vinmart! - Cảm ơn!

Nhiều chủ đầu băn khoăn việc mở siêu thị mini, cửa hàng bán lẻ khó thành công do chưa chua có thương hiệu phổ biến và chi phí marketing lớn. Chính vì vậy phương án kinh doanh nhượng quyền thương hiệu đang được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các thương hiệu lớn như Vinmart, Big C, Lotte,..

Bài viết dưới đây Vinatech sẽ giải đáp cho bạn về việc Vinmart có nhượng quyền thương hiệu không? Điều kiện làm đại lý cho Vinmart như thế nào? Cách mở siêu thị mini Vinmart,...Cùng xem những thông tin này như thế nào qua phần nội dung bên dưới. 

1. Giới thiệu về hệ thống siêu thị Vinmart

Vinmart là mô hình bán lẻ các mặt hàng tạp hóa từ các thương hiệu lớn, đồ tiêu dùng đến các sản phẩm hằng ngày như rau củ, đồ tươi sống thuộc tập đoàn Vingroup. Chiến lượng của Vin Group đó là muốn đưa hình ảnh và thương hiệu tới mọi tỉnh thành trên cả nước. Đây là phương pháp kinh doanh vô cùng hiệu quả đặc biệt Vin Group đã có nguồn lực và thương hiệu sẵn có chất lượng. 

Tập đoàn Vingroup

Phân khúc kinh doanh cửa hàng bán lẻ, siêu thị tiện lợi là phân khúc đang phát triển nhất hiện nay. Với sự gia tăng về cả thương hiệu và số lượng cửa hàng trên cả nước. Tuy nhiên Vinmart vẫn đang dẫn đầu với 320 cửa hàng vào cuối năm 2015 và 825 cửa hàng vào cuối tháng 6 năm 2016, đến nay số lượng cửa hàng đã lên tới hơn 1000 cửa hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên con số lợi nhuận không được công ty công bố cụ thể. 

So với các đơn vị bán lẻ khác Vinmart vượt trôi và được khách hàng lựa chọn sử dụng nhờ có nguồn cung cấp các sản phẩm rau tươi, thực phẩm tươi sống phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng mà không cần phải mua tại đơn vị thứ 2.

Giới thiệu Vinmart nhượng quyền

Với kế hoạch tới năm 2020 Vingroup sẽ có 400 trung tâm thương mại hơn 5000 cửa hàng Vinmart+ trên toàn quốc. Có thể thấy tham vọng thống trị thị trường bán lẻ của thương hiệu Vin Group. 

2. Vinmart có nhượng quyền thương hiệu không?

"Vinmart và Vinmart+ không nhượng quyền thương hiệuHệ thống các siêu thị này đang thực hiện dưới sự quản lý của công ty Vingroup. Vì vậy các chủ đầu tư có nhu cầu mở siêu thị mini với hình thức nhượng quyền hãy tham khảo các thương hiệu khác. Hoặc có thể mở siêu thị với thương hiệu cá nhân một cách bình thường. 

Điều kiện làm đại lý Vinmart

Thông thường khi muốn trở thành đại lý của một thương hiệu khác bạn sẽ cần đáp ứng những yêu cầu của thương hiệu đó. 

Ví dụ: 

- Cửa hàng nằm trên đường lớn rồng >5 mét

- Mặt tiền rộng  >5 mét

- Địa chỉ cạnh khu chung cư, trường học, ngã ba...

- Trang thiết bị trưng bày tốt, mới

- Không vi phạm tiêu chuẩn thương hiệu

- vv...

Đối với điều kiện làm đại lý cho Vinmart sẽ không có. Điều này đồng nghĩa bạn không thể trở thành đại lý cho Vinmart mà chỉ có thể cho họ thuê mặt bằng, rồi họ mở đại lý Vinmart mà thôi.  

Phí nhượng quyền Vinmart

Khi ký kết hợp đồng nhượng quyền thương hiệu, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhượng quyền. Phần phí nhượng quyền thường được chia làm hai loại là: phí nhượng quyền ban đầu (số tiền cụ thể) và phí nhượng quyền hàng tháng (% doanh thu). 

Nhiều thương hiệu siêu thị mini lớn khoản phí nhượng ban đầu có thể lên đến cả tỷ đồng, còn phí nhượng quyền hàng tháng rơi vào khoảng 3 - 7%. Thậm chí con số này có thể hơn tùy thuộc vào thương hiệu bạn hợp tác. 

Đối với Vinmart phí nhượng quyền thương hiệu bằng 0. Không phải Vinmart cho bạn miễn phí nhượng quyền mà là họ không kinh doanh với hình thức nhượng quyền thương hiệu. 

3. Cho Vinmart thuê nhà - Nhiều người lầm tưởng mở siêu thị Vinmart

Nhiều người dân, chủ lô đất có mặt bằng đẹp cho Vinmart thuê nhà. Nhiều người còn lầm tưởng họ đăng ký làm đại lý cho Vinmart thành công. Tuy nhiên thực tế không phải vậy. 

Cho Vinmart thuê mặt bằng

Cho Vinmart thuê nhà 

Vinmart sẽ bỏ ra một khoản chi phí hàng tháng để thuê mặt bằng đó (nếu mặt bằng tốt, đủ tiêu chuẩn) và mở đại lý ở đó. Thông thường giá cho Vinmart thuê mặt bằng có thể giao động từ vài triệu cho đến cả trăm triệu đồng một tháng. Các yếu tố quyết định đến giá này bao gồm: diện tích, mặt, tiền, đặc thù mặt bằng, thời hạn thuê, tiềm năng kinh tế (đông dân cư, gần chung cư trường học,...)

Tìm kiếm Gif

4. Mở siêu thị mini Vinmart như thế nào? 

Mở siêu thị mini với thương hiệu riêng khác với Vinmart

Vinatech xin tư vấn cho bạn những bước mở siêu thị giống Vinmart tuy nhiên với thương hiệu của cá nhân. Cụ thể gồm 5 bước chính sau:

Bước 1: Chuẩn bị vốn 

Cần chuẩn bị một khoản tiền vốn từ 250 - 350 triệu đồng. Nếu bạn có nhiều hơn thì càng tốt siêu thị của bạn sẽ được đầu tư hoàn thiện hơn. Vốn này dùng để thuê mặt bằng, nhập hàng, đầu tư trang thiết bị và thuê nhân viên.

Bược 2: Tìm kiếm nguồn hàng

Tìm kiếm nguồn hàng rất quan trọng nó quyết định đến doanh thu, sự tồn tại và phát triển của siêu thị. Có thể tham khảo bài viết: Các đại lý bán buôn & nhà phân phối các mặt hàng tạp hóa, để có thêm thông tin nhập hàng. 

Chủ động liên hệ các thương hiệu sản phẩm lớn như Unilever, Phú Thái P&C, Coca, Pepsi, Cái Lân, Tường An,... nhập hàng của họ về bán cũng là một phương án tốt. 

Bước 3: Thuê mặt bằng

Tiếp theo chính là thuê mặt bằng tại các địa điểm tốt. Ưu tiên gần chung cư, trường học, khu đông dân cư, tầng lớp trẻ dân văn phòng. Bạn sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng và dễ dàng bán hàng.

Bước 4: Lắp đặt trang thiết bị

Để lắp đặt trang thiết bị cho siêu thị tốt nhất nên chọn một đơn vị uy tín. Ưu tiên những tên đối tác có nhiều năm kinh nghiệm như Vinatech (10 năm setup siêu thị) và bảo hành sản phẩm dài hạn. Có thể bạn sẽ được họ hỗ trợ trưng bày luôn sản phẩm lên giá kệ.

Quá tiện lợi phải không nào, tiết kiệm được vài ngày bày hàng lên kệ để hàng siêu thị. 

Bước 5: Khai trương siêu thị mini

Bước cuối cùng sau khi triển khai setup siêu thị chính là khai trương. Việc khai trương chủ yếu thu hút khách hàng, giúp thương hiệu của bạn đến gần với khách hàng hơn. 

5. Giới thiệu một số siêu thị mini nhượng quyền thương hiệu

Kinh doanh siêu thị mini nhượng quyền thương hiệu

Kinh doanh siêu thị mini nhượng quyền thương hiệu

Mở siêu thị mini Vinmart với hình thức nhượng quyền là điều không thể!

Tuy nhiên vẫn có nhiều thương hiệu khác tương tự Vinmart chấp nhận nhượng quyền cho bạn. Đó là những thương hiệu nào? Vinatech được biết ít nhất có 5 thương hiệu sau: Co.op Food, GS 25 - CSV, Lotterier, Tập đoàn bán lẻ AEON Nhật Bản, Siêu thị nhật Sakuko Family. Đọc bài viết chi tiết về việc nhượng quyền thương hiệu của 5 thương hiệu này tại đây

Hãy thử, chúng tôi chúc bạn thành công!

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech Việt Nam

Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Đà Nẵng: 194 Nguyễn Bính, Hoà An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

TpHCM: Số 74 Đường số 7, KDC Cityland, P. 7, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: 0867589999

Website: https://vinatech.net.vn

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group
Logo vinatech

Ngày đăng: 11/11/2019

Để lại Comment tại đây

086.758.9999

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN BẮC

HÀ NỘI

316A Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

THÁI NGUYÊN

số 85, tổ 1, p Tân Lập, TP Thái Nguyên

BẮC NINH

Khu 5 TT Phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh

HẢI DƯƠNG

530 Điện Biên Phủ, TP Hải Dương

HẢI PHÒNG

979A Thiên Lôi, Q. Lê Chân, TP.Hải Phòng

HÀ GIANG

Số 27 Đường Nguyễn Du, tổ 16, P Nguyễn Trãi, TP Hà Giang

HƯNG YÊN

Đường 206 Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên

QUẢNG NINH

110 Hà Khánh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

SƠN LA

131 Đường Thảo Nguyên, TT Mộc Châu, Sơn La

PHÚ THỌ

2790 – 2792 Hùng Vương, Vân Phú, TP Việt Trì, Phú Thọ

YÊN BÁI

Số 20 ngõ 40 đường Phạm Khắc Vinh, Nam Cường, TP. Yên Bái

VĨNH PHÚC

KĐT mới, TT. Thổ Tang, Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

THÁI BÌNH

29 Trần Thái Tông – TP. Thái Bình

TUYÊN QUANG

Làng Mãn 2, Thái Hòa, Hàm Yên, Tuyên Quang

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN TRUNG

THANH HÓA

629 đường Bà Triệu, P.Trương Thi, TP.Thanh Hóa

NGHỆ AN

82 Nguyễn Trãi, TP.Vinh, Nghệ An

QUẢNG NGÃI

597 Quang Trung, Tp.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

QUẢNG TRỊ

158 Lê Duẩn, Phường 5, Đông Hà, Quảng Trị

GIA LAI

534A Trường Chinh, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai

BÌNH ĐỊNH

419 Trần Hưng Đạo, phường Bồng Sơn, Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN NAM

BÌNH DƯƠNG

36F2 VP2, Đường 18, P. Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương

ĐỒNG NAI

91 đường Võ Nguyên Giáp, P. Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

CẦN THƠ

Lô AA - 154, Nguyễn Văn Cừ, KDC Cái Sơn Hàng Bàng, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ