▷ 10+ Ý tưởng kinh doanh tốt nhất 2021 giúp bạn làm giàu

10+ Ý tưởng kinh doanh tốt nhất 2021 giúp bạn làm giàu

Logo vinatech

Bạn đang phân vân không biết lên đầu tư kinh doanh vào mô hình nào để có lãi, ít rủi ro. Dưới đây Vinatech tổng các ý tưởng kinh doanh từ những mô hình 0 đồng đến những hình thức đầu tư cần số vốn lớn hơn tùy thuộc theo nhu cầu cũng như khả năng của chủ đầu tư. 

Xem thêm: 

Ý tưởng kinh doanh 2020

Ý tưởng kinh doanh 2020

Chọn ý tưởng kinh doanh phù hợp với số vốn mà bạn có

Hiện nay có nhiều mô hình kinh doanh có tiềm năng lớn tuy nhiên không phải mô hình nào cũng có khả năng thành công nếu bắt tay vào làm. Trên thực tế có trên 80% các mô hình setup thất bại ngay từ lần đầu tiên chính vì vậy nếu bạn có thất bạn thì cũng đừng tự ti vì có rất nhiều người giống bạn. 

Để giảm thiểu rủi ro khi kinh doanh bạn cần lựa chọn ý tưởng kinh doanh dựa trên nhiều yếu tố khác nhau quan trọng nhất đó chính là vốn kinh doanh và khả năng gọi vốn. Có những mô hình chỉ cần vài triệu tiền vốn nhưng cũng có những mô hình cần rất nhiều vốn, thậm chí số vốn lên đến cả tỷ đồng. 

Chọn ý tưởng kinh doanh phụ thuộc vào tiền vốn

Lựa chọn ý tưởng kinh doanh dựa vào vốn bản thân

Bạn nên lựa chọn hình thức kinh doanh dựa trên tiềm năng tài chính và khả năng quay vòng vốn để giảm thiểu rủi ro, hạn chế việc thiết vốn trong thời gian đầu kinh doanh. 

>>> Gợi ý: Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh từ a - z

Top 5 ý tưởng kinh doanh với số vốn 0 đồng(hoặc rất nhỏ)

Ý tưởng kinh doanh 0 đồng

Những ý tưởng kinh doanh vốn 0 đồng(rất nhỏ)

1. Kinh doanh sản phẩm handmade

Kinh doanh các vật dụng đồ dùng handmade là xu hướng khởi nghiệp được nhiều người lựa chọn nhờ vốn đầu tư ít, khả năng hoàn vốn nhanh, không sợ bị thua lô.

Nguyên liệu để làm các sản phẩm handmade cũng rất rẻ, dễ kiếm chỉ cần một chút khéo léo bạn có thể làm được sản phẩm hấp dẫn khách hàng như vòng cổ, vòng tay, khăn tay, đồ bếp, vật dụng trang trí...

2. Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa đang là ngành nghề rất hot những năm trở lại đây do nhu cầu của khách hàng tăng đặc biệt là xu hướng quảng cáo, marketing online đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

Trở thành Freelancer thiết kế đồ họa không cần phải có bất cứ vốn nào như loại hình kinh doanh khác. Bạn có thể nhận các dự án dễ nhỏ lẻ trước sau đó khi có kinh nghiệm có thể tự tin thử những dự án lớn có thù lao cao hơn. 

3. Kinh doanh hạt giống hoa

Bán hoa tươi thường gặp phải nhiều rủi ro về việc hàng hóa bị hỏng trước khi bán, ế hàng, lỗ vốn, hoa mất mùa...Thì việc kinh doanh hạt giống hoa sẽ có ít rủi ro hơn, vốn đầu tư thấp.

Bạn có thể lấy hàng từ các nguồn đại lý Trung Quốc với đa dạng chủng loại, giống cây khác nhau. 

4. Viết blog kiếm tiền

Nếu bạn là người có khả năng viết lách thì việc tạo blog sẽ là một hình thức có khả năng kiếm thêm thu nhập ổn định mà không cần vốn. Bạn có thể nhận các loại viết bài khác nhau theo khả năng, sở thích như bài seo, bài blog, viết sách, viết truyện...

5. Trang trí nội thất

Nếu bạn có đam mê và sáng tạo bất diệt thì trang trí nội thất có thể là nghề giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà chỉ cần ít vốn. Đây là công việc có tiềm năng với nhiều khách hàng, đa dạng từ công việc từ trang trí sự kiện, không quan quán, phòng họp, sinh nhật...từ đây bạn sẽ có một tệp khách hàng khổng lồ từ khách sạn, spa, nhà mẫu và kể cả nhà dân. 

>>> Có thể bạn sẽ thích: Một vài ví dụ xây dựng chiến lược kinh doanh 

Top 5 ý tưởng kinh doanh với số vốn dưới 100 triệu đồng tốt nhất 2020

Ý tưởng kinh doanh với số vốn lớn hơn 100 triệu đồng

Ý tưởng kinh doanh vốn > 100 triệu đồng

1. Dịch vụ giặt là

Giặt là là ý tưởng kinh doanh được rất nhiều người đầu tư nhờ khả năng hoàn vốn cũng như tệp khách hàng lớn. Tuy nhiên đây là mô hình kinh doanh không bao giờ sợ thừa.

Bạn có thể bắt đầu mô hình quy mô nhỏ đến mô hình lớn đần. Đầu tư các sản phẩm có vốn thấp đến các máy móc, thiết bị hiện đại, công suất lớn hơn. 

2. Dịch vụ rửa xe

Khởi nghiệp bằng dịch vụ rửa xe rất có tiềm năng nếu bạn đang sống trong khu vực nội thành, thành phố lớn hay nơi có lưu lượng xe cộ lớn. Kinh doanh rửa xe bạn chỉ cần chuẩn bị số vốn nhỏ để mua các thiết bị cần thiết. 

Hơn nữa rửa xe không cần phải có các kỹ năng quá khó, chuyên môn đặc biệt vì vậy khả năng lỗ vốn cũng rất thấp so với các loại hình kinh doanh khách. Ngoài rửa xe bạn có thể cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng xe khác để tăng thu nhập. 

3. Buôn bán đồ ăn vặt

Ở các khu tập trung nhiều công ty, trường học, dân cư hình thức bán đồ ăn vặt chắc chắn là ý tưởng kinh doanh hiệu quả. Thông thường dân văn phòng và học sinh, sinh viên thường có rất ít thời gian để nghỉ trưa vì vậy họ thường tìm kiếm đồ ăn thông qua các quán ở gần hoặc qua các trang đặt đồ online. Bạn có thể mở rộng bằng việc cung cấp qua các hệ thống thương mại online. 

4. Buôn bán cây cảnh, cung cấp dịch vụ chăm sóc cây cảnh

Bạn chỉ cần có không gian trồng cây có thể là một khoảng sân nhỏ hoặc tự tạo cho mình một vườn rau mini trong nhà là có thể kinh doanh buôn bán cây cảnh, cung cấp các dịch vụ liên quan. Cây trồng nên được phân chia thành các nhóm khác nhau bao gồm cây dành cho nấu nướng, cây phục vụ việc trang trí và làm đẹp và cây sử dụng để làm thuốc, v.v…

5. Dịch vụ chăm sóc thú cưng

Có nhiều gia đình sở hữu vật nuôi phổ biến nhất là mèo và chó. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để mua quần áo, đồ ăn và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho thú cưng của mình. 

Đối với các giống chó ngoại nhập, việc chăm sóc chúng không hề đơn giản mà cần những người có hiểu biết chăm sóc. Vì vậy, dịch vụ chăm sóc, tắm cắt tỉa lông thú cưng chắc chắn sẽ được ưa chuộng. Nếu như bạn là người có tình yêu với thú cưng thì đây là công việc hoàn toàn hợp với bạn. 

Những ý tưởng kinh doanh nên thử nếu có 300 - 500 triệu đồng

1. Buôn rau sạch, mở cửa hàng rau sạch

Ý tưởng - Kinh doanh rau sạch

Nhu cầu mua thực phẩm sạch tăng cao khi đời sống người dân được cải thiện. Chú trọng đến sức khỏe nhiều người sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền để mua được các sản phẩm thực phẩm sạch, chất lượng, uy tín. Kinh doanh các mặt hàng rau, hoa quả sạch bạn cần có nguồn nhập hàng đảm bảo, giá thành cạnh tranh, mặt bằng kinh doanh đủ rộng để thu hút được khách hàng cũng như tăng uy tín với khách hàng. 

2. Cho thuê quần áo, trang sức

Ý tưởng kinh doanh đồ trang sức

Ý tưởng - Kinh doanh đồ trang sức

Nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ luôn tăng khi đời sống được nâng cao. Nếu bạn có nhiều trang phục đẹp mà không thể mặc liên tục, hãy sử dụng chúng dành cho thuê và sinh lời. 

Bạn cần lưu ý chuẩn bị cũng như trang bị các thiết bị để bảo quản quần áo, giặt là trang phục không bị hư hỏng, dãn sau khi cho khách thuê.

3. Kinh doanh quán photo

Nhu cầu in ấn các tài liệu, đồ dùng sản phẩm thiết kế ngày càng tăng cao đặc biệt là tại các thành phố lớn. Bạn cần khảo sát khu vực định thuê mặt bằng để chọn lựa được mặt bằng thích hợp nhất, chọn khu vực đông dân cư, người đi lại, khu vực công sở, gần trường học...

4. Kinh doanh quán cà phê

Ý tưởng kinh doanh quán caffe

Ý tưởng - Kinh doanh quán caffe

Hiện nay có rất nhiều các thương hiệu lớn, chuỗi cafe, trà sữa, đồ uống nổi tiếng nếu bạn không tự tin để mở một thương hiệu riêng cho mình thì có thể tìm đến các thương hiệu lớn để nhượng quyền giúp hạn chế rủi ro và không mất thời gian đầu gây dựng thương hiệu. 

Lời khuyên cho bạn khi chọn ý tưởng kinh doanh

Để chọn một ý tưởng kinh doanh phù hợp thì bạn cần lưu ý các tiêu chí sau:

- Vốn đầu tư bản thân

- Mặt bằng có khả năng thuê đem lại lợi nhuận

- Nhu cầu của khách hàng tại khu vực kinh doanh

- Đối thủ cạnh tranh, mật độ đối thủ canh tranh như thế nào?

- Kinh nghiệm bản thân trong lĩnh vực đó

- Rủi ro, tiềm năng của mô hình kinh doanh

Trên đây là những chia sẻ của Vinatech về 10+ ý tưởng kinh doanh khả thi nhất hiện nay. Tùy thuộc vào nhiều ý tố bạn có thể nghiên cứu để lựa chọn được mô hình kinh doanh thích hợp nhất với mình.

Vinatech chúc bạn kinh doanh thành công!

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group
Logo vinatech

Ngày đăng: 4/6/2020

Để lại Comment tại đây

086.758.9999

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN BẮC

HÀ NỘI

316A Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

THÁI NGUYÊN

số 85, tổ 1, p Tân Lập, TP Thái Nguyên

BẮC NINH

Khu 5 TT Phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh

HẢI DƯƠNG

530 Điện Biên Phủ, TP Hải Dương

HẢI PHÒNG

979A Thiên Lôi, Q. Lê Chân, TP.Hải Phòng

HÀ GIANG

Số 27 Đường Nguyễn Du, tổ 16, P Nguyễn Trãi, TP Hà Giang

HƯNG YÊN

Đường 206 Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên

QUẢNG NINH

110 Hà Khánh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

SƠN LA

131 Đường Thảo Nguyên, TT Mộc Châu, Sơn La

PHÚ THỌ

2790 – 2792 Hùng Vương, Vân Phú, TP Việt Trì, Phú Thọ

YÊN BÁI

Số 20 ngõ 40 đường Phạm Khắc Vinh, Nam Cường, TP. Yên Bái

VĨNH PHÚC

KĐT mới, TT. Thổ Tang, Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

THÁI BÌNH

29 Trần Thái Tông – TP. Thái Bình

TUYÊN QUANG

Làng Mãn 2, Thái Hòa, Hàm Yên, Tuyên Quang

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN TRUNG

THANH HÓA

629 đường Bà Triệu, P.Trương Thi, TP.Thanh Hóa

NGHỆ AN

82 Nguyễn Trãi, TP.Vinh, Nghệ An

QUẢNG NGÃI

597 Quang Trung, Tp.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

QUẢNG TRỊ

158 Lê Duẩn, Phường 5, Đông Hà, Quảng Trị

GIA LAI

534A Trường Chinh, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai

BÌNH ĐỊNH

419 Trần Hưng Đạo, phường Bồng Sơn, Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN NAM

BÌNH DƯƠNG

36F2 VP2, Đường 18, P. Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương

ĐỒNG NAI

91 đường Võ Nguyên Giáp, P. Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

CẦN THƠ

Lô AA - 154, Nguyễn Văn Cừ, KDC Cái Sơn Hàng Bàng, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ